Bồ Công Anh tự truyện

Go down

Bồ Công Anh tự truyện Empty Bồ Công Anh tự truyện

Bài gửi by batuocsocola on Tue Sep 02, 2008 3:49 pm

Cha Mặt trời và mẹ Mặt trăng có rất nhiều con . Đó là những vì sao xinh xinh mà chúng ta thường thấy trên bầu trời đêm . Khi chúng lớn , mẹ Mặt trăng tặng mỗi đứa một ngòn đèn để cùng mẹ làm nhiệm vụ thắp sáng bầu trời đêm .

Một vài ngôi sao cảm thấy công việc này thật chán , đặc biệt là vào mùa đông khi vạn vật chìm trong giấc ngủ say và ấm áp , chỉ còn những vì sao đứng lẽ loi giữa vũ trụ bao la . Một buổi tối mùa đông , chúng từ chối làm việc . Chúng rủ nhau chơi trò cút bắt mặc cho mẹ Mặt trăng kêu gào khản cổ . Bỗng một cơn gió mạnh thổi qua . Những ngôi sao bị cơn gió cuốn bay xuống mặt đất . Bấu trời tối đen . Những ngôi sao nhỏ run lên vì sợ .

Trời sáng dần, những ngôi sao vội vàng gọi cha Mặt trời giúp chúng quay trở lại bầu trời . Nhưng cha bảo : 'Những ai đã rời khỏi bầu trời , không thể nào quay trở lại được' . Đêm nào các ngôi sao nhỏ cũng khóc . Mẹ Mặt trăng cũng khóc vì nhờ các con . Mỗi đêm từ trên trời cao , mẹ cất tiếng hát ru : 'Twinkle twinkle little star , How I wonder where you are?' .

Đông qua . Xuân đến . Một sáng tháng 4 , cha Mặt trời nhìn thấy những đứa con tội nghiệp đang co ro bên vệ đường . Thương tình , ông bein16 chúng thành những bông hoa màu vàng và tặng chúng mỗi đứa một cây đèn vàng giống như chúng từng mang lúc còn ở trên trời . Đó là những bông hoa 'Bồ Công Anh' mà chúng ta thấy đó
batuocsocola
batuocsocola
Vườn hoa bồ công anh
Vườn hoa bồ công anh

Nam Tổng số bài gửi : 321
Đến từ : Tầng mây thứ -9

Registration date : 12/08/2008


http://boconganh.huhohi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết