Chò nâu và bồ công anh. Nào, mình cùng xoay! - By xeomao - Yahoo 360!

Go down

Chò nâu và bồ công anh. Nào, mình cùng xoay! - By xeomao - Yahoo 360! Empty Chò nâu và bồ công anh. Nào, mình cùng xoay! - By xeomao - Yahoo 360!

Bài gửi by yeuboconganh on Mon Mar 09, 2009 9:37 pm

Chò nâu và bồ công anh. Nào, mình cùng xoay! - By xeomao - Yahoo 360! Bf1c


Không thể phân biệt chò nâu với hoa dầu, hình như chò nâu thì to hơn, màu nâu, còn hoa dầu nhỏ và 2 cánh mặt trong màu hồng, ai biết cái này thì chỉ tớ với nhé, search google chả ra gì!!!

Entry này viết lâu rồi, từ hồi mới đi xe buýt tháng 6, lúc đó hoa dầu trên đường tới trường còn ào ào bay xuống sau cơn mưa, tớ còn định nhặt đầy một hộp đem về nhà chơi. Vậy mà chưa kịp làm gì, xoay qua xoay lại chần chừ đã hết mùa, đành chờ sang năm.

Chò nâu chắc có họ hàng xa gần gì với bồ công anh. Cả 2 đều rất có tiềm năng bay lượn, nên ít nhiều cũng cùng mang âm hưởng tự do phóng khoáng. Bồ công anh có vẻ nhẹ hơn, bay được xa hơn, còn chò nâu cũng biết bay, bay rất đẹp nữa là khác, với điệu xoay nhìn không biết chán, nhưng thời gian bay ngắn ngủi.

Nếu bồ công anh là khinh khí cầu, thì chò nâu sẽ là dù nhảy. Khinh khí cầu bay được lâu hơn, bồng bềnh hơn, nhảy dù có cảm giác mạnh hơn, nhưng chỉ trong thời gian ít ỏi.

Mình muốn làm bồ công anh, hay muốn làm chò nâu hơn?

Theo mình thì ngồi khinh khí cầu bay bay hay nhảy dù một cái vèo thú vị hơn?

Mình thích lơ lửng giữa không trung, đến đâu thì đến, theo gió đi khắp nơi, hay là muốn làm một vũ điệu tròn xoay vô cùng hoành tráng nhưng ngắn ngủi?

Theo phong cách Xuân Diệu, có lẽ Chò nâu là một phút huy hoàng rồi chợt tắt, nhưng bồ công anh cũng không buồn le lói chút nào, theo tớ, cứ bay bay lượn lượn nhẹ nhàng trôi bồng bềnh như thế cũng hay phết.

Tưởng tượng mình là một quả chò nâu, ở trên ngọn cây cao vút, cao hơn tất cả dây điện trong thành phố cơ. Không biết mình có dám cựa mạnh để bứt ra khỏi cây, để lao xuống trình diễn điệu xoay bất hủ của họ nhà chò, hay là tớ sẽ hoãn cái sự sung sướng đó lại, đợi đến khi trời kêu ai nấy dạ, không muốn rụng cũng không được, thì mới run run luyến tiếc mà rớt xuống đất đây?

Có lẽ mình sẽ run run. Vừa xoay vừa run chắc ngộ lắm!Nguồn : xeomao
yeuboconganh
yeuboconganh
Bồ công anh nở hoa
Bồ công anh nở hoa

Tổng số bài gửi : 77
Registration date : 12/08/2008


http://360.yahoo.com/iuboconganh

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết