Cổ tích bồ công anh - - by Mèo Mun - Opera

Go down

Cổ tích bồ công anh - - by Mèo Mun - Opera Empty Cổ tích bồ công anh - - by Mèo Mun - Opera

Bài gửi by yeuboconganh on Wed Sep 03, 2008 5:52 pm

Chưa từng giữ trên tay một bông hoa Bồ Công Anh, cũng chưa từng thấy những sợi li ti của Bồ Công Anh bay trong gió. Nhưng mèo lại thích chúng . Thích cái cách sinh sôi, nảy nở của Bồ Công Anh. Thích cái cách đón gió của từng sợi mỏng manh. Và cả cái tên "BỒ CÔNG ANH" . Bồ Công Anh chỉ là 1 loài cỏ dại, những bông hoa chẳng có hương, cũng chẳng có sắc. Một người đã từng bảo mèo giống như hoa Bồ Công Anh, và mèo cũng bắt đầu yêu Bồ Công Anh từ đấy.

Đến mùa, những bông Bồ Công Anh nở trắng muốt, trên chiếc cuống xanh ròn mảnh mai vươn thẳng là môt quả cầu trắng đính đầy những cọng tơ trời mịn màng, mỏng manh. Chúng chờ những ngọn gió đến chấp cánh cho chúng bay lên trên bầu trời.

Mèo mong có 1 ngày được cầm trên tay 1 bông Bồ Công Anh, để thổi bay những cọng tơ mỏng manh, mềm mại ấy. Và để biết rằng: "Có một ngày, ta chợt đứng trước những bông hoa Bồ Công Anh, bông hoa nhỏ nhoi kiêu hãnh tung mình trong gió. Phút giây ấy, ta nhận ra sự vĩnh cữu trường tồn và hư vô nằm bên nhau, nhận ra cái thiện và ác tiềm ẩn trong con người cũng chỉ cách nhau mong manh như tơ của loài hoa Bồ Công Anh.”


Nguồn : Mèo Mun
yeuboconganh
yeuboconganh
Bồ công anh nở hoa
Bồ công anh nở hoa

Tổng số bài gửi : 77
Registration date : 12/08/2008


http://360.yahoo.com/iuboconganh

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết