Lời của hoa by trangcanhan

Go down

Lời của hoa by trangcanhan Empty Lời của hoa by trangcanhan

Bài gửi by yeuboconganh on Sun Mar 25, 2012 2:01 pm

Lời của hoa by trangcanhan 660848

Lần đầu tiên biết bay, bồ công anh thấy mình thật hạnh phúc. Hoa khẽ cười.
...Rồi một ngày, cơn gió vụt mạnh khiến bồ công anh chao đảo. Gió có biết rằng nước mắt của hoa đang rơi. Dù biết rằng, gió sẽ sớm bay đi để lại hoa một mình cô độc. Ánh mặt trời không còn trong xanh mà chói lòa như muốn thiêu rụi từng cánh hoa, tuyết không còn dịu dàng monh manh mà rét muốt tê lạnh cả người hoa...tất cả những điều hạnh phúc khi có gió đều theo gió bay đi.

"Tình yêu tình yêu của em,
Và tình yêu đó sẽ không bao giờ là của em..."

Gió ra đi! Hoa mong chờ! Gió bay đi! Hoa đi tìm...hoa thơ dại khi nhận ra mình đã yêu và cũng là lúc hoa biết tình yêu đó không dành chỉ riêng hoa. Gió có khoảng trời của gió, mà hoa chỉ diễm phúc một lần để chạm tay tới khoảng trời ấy. Để rồi hoa được yêu, biết yêu, và cảm nhận được tình yêu. Từng cánh hoa nhè nhẹ rơi giữa trời.
Dò dẫm từng bước, gió có biết bàn chân hoa đã bao nhiêu vết thương rồi không? Mỗi nơi gió đến, hoa đều lặng lẽ theo sau. Lặng nhìn gió cười, cơn đau dường tan biến rồi hoa cũng mỉm cười.

"Chỉ cần một điều thôi là em cũng thấy hạnh phúc,
Đó là đứng phía xa nhìn thấy tình yêu của em."

Hoa yêu, yêu bất chấp mọi thứ. Dù bị tổn thương nhưng hoa vẫn yêu. Tuy hoa biết khoảng cách giữa hoa và gió ngày càng xa nhưng hoa sẽ đi tiếp để không lúc nào hoa không nhìn thấy gió. Hoa ngốc lắm phải không? Vâng vì hoa chỉ biết yêu, chỉ yêu và chỉ có mỗi một tình yêu dành cho gió mà thôi!

Có người nói rằng: "Một cánh hoa bồ công anh tượng trưng cho một điều ước. Nếu ai tung tất cả cánh hoa của mình lên bầu trời để gió cuốn đi thì những điều ước ấy sẽ thành hiện thực." Có thật không hả gió? Bồ công anh không tin đâu, nhưng bồ công anh sẽ tung những cánh hoa của mình lên để chờ gió đến chở những điều ước của hoa bay cao và bay xa đến mãi tít chân trời luôn...và rồi những điều ước đó sẽ thành hiện thực, hoa sẽ mãi được bên gió để gió chở che, cùng gió sánh bước đến thiên đường.
A! Những cánh hoa bay kìa! Đẹp quá! Gió phải không? Gió quay trở lại phải không?...Không gian im ắng lạ thường. Chỉ có tiếng cánh hoa rơi nhè nhẹ xuống nền thảm cỏ xanh. Những cánh hoa này ở đây, còn cánh hoa kia đang bay theo gió; đó không phải là cánh hoa của bồ công anh.
Tiếng chân của hoa lại vang lên trong đêm hòa cùng tiếng hát khe khẽ từ con tim. Bồ công anh vẫn đi theo gió.


Nguồn: trangcanhan
yeuboconganh
yeuboconganh
Bồ công anh nở hoa
Bồ công anh nở hoa

Tổng số bài gửi : 77
Registration date : 12/08/2008


http://360.yahoo.com/iuboconganh

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết