Đá và Bồ Công Anh

Go down

Đá và Bồ Công Anh Empty Đá và Bồ Công Anh

Bài gửi by yeuboconganh on Wed Sep 03, 2008 4:52 pm

….Róc rách…..róc rách……
Tiếng suối luồn qua những hòn đá nghe thật vui tai. Các hòn đá đều tụ tập về đây để nô đùa và trò chuyện, riêng chỉ có một hòn đá luôn chui rúc một mình, ko muốn nói chuyện với ai, và cũng ko muốn mọi người quan tâm đến mình. Chính nó – Hòn đá cô đơn. Sở dĩ nó tên là Hòn đá cô đơn vì nó thật sự cô đơn, vì mọi người xung quanh ai cũng chê cười nhạo báng nó,họ nhạo báng nó quá ngây dại vì nó chỉ luôn một mình và chờ đợi…… Chờ đợi một thứ mà nó không biết bao giờ sẽ trở về bên nó nữa.
____________________________________________

Câu chuyện xảy ra vào một đêm mưa lớn........

Đá vẫn đang lẻ loi một mình bên cạnh dòng suối. Trời mưa thật to, một cơn gió thổi ngang mang theo đó là một nhành hoa Bồ Công Anh xinh đẹp. Để tránh mưa hoa nép mình sau đá. Đá cảm thấy rất vui, trong cơn lạnh đột nhiên đâu đó bên trong Đá đang cảm thấy rất ấm. Vậy là từ nay, Đá ko còn lẻ loi nữa… Vì đã có hoa bên mình…. Và hoa cũng cảm thấy đã tìm được điểm tựa của mình…..

Rồi từng ngày , từng ngày trôi……

Giờ đây hoa đã lớn. Nàng trắng muốt như áng mấy trên trời kia, nàng dịu dàng và lúc nào cũng bên cạnh Đá mỗi khi Đá vui hay buồn. Cả hai tựa vào nhau và mỉm cười hạnh phúc tưởng chừng như mãi mãi ko xa rời…..

Mọi thứ sẽ mãi tươi đẹp như thế NẾU điều đó ko xảy ra.........

Một ngày kia, nước dâng cao. Bão – Là một cơn bão rất lớn, lớn tưởng chừng như muốn thổi bay đi cả khu rừng. Nhìn hoa nép mình run sợ, Đá ngậm ngùi bảo hoa hãy bay về một nơi xa để tránh, chờ khi hết Bão hãy quay về. Hoa ko muốn rời xa Đá, nước mắt của cả hai cùng hòa với nước mưa. Cả cùng khóc oà lên, lúc trước cả hai đã cùng thề rằng:”Dù có khổ đau thế nào thì chúng ta cũng ko bao giờ rời xa nhau….” nhưng bây giờ chẳng biết phải làm sao…... Đá khuyên hoa:”Bồ Công Anh ơi, hãy cứ bay đi xa nơi này để tránh Bão đi, rồi thế nào Bão cũng qua mà, Đá vẫn sẽ ở đây chờ Bồ Công Anh. Hãy hứa với Đá rằng Bồ Công Anh sẽ trở về….!”

Đoá hoa cuốn mình đi theo Gió. Đã bay khá xa nhưng hoa lúc nào cũng nhìn về phía Đá đang đau buồn dưới dòng nước kia, rồi nước mắt của hoa chợt tuôn ra mặc dù hoa ko mún khóc. “Hãy chờ em, yêu anh, nhớ anh em sẽ trở về…” Rồi hoa bay đi rất xa, rất xa suốt mùa thu ấy…..
Cuối thu, khi mùa đông đang đến. Hoa mệt mỏi và ngủ thiếp cả mùa đông.. Rồi đông sang, nắng xuân đã lan đến khắp nơi. Chợt tỉnh giấc , chỉ còn hoa với hoa. Hoa ko bít mình đang ở đâu. Nhớ Đá mà chảng bít làm thế nào… Hoa đành nương theo cơn Gió ấy để tìm hy vọng trở về cùng Đá, dù biết rằng đến bao giờ mới thấy được nhau.

Và lại bay,bay,bay về nơi ấy......
Chẳng biết có thể gặp lại......

Nguồn :Ka Khờ ♥

@có chỉnh sửa vài chữ viết tắt và tiếng lóng.
yeuboconganh
yeuboconganh
Bồ công anh nở hoa
Bồ công anh nở hoa

Tổng số bài gửi : 77
Registration date : 12/08/2008


http://360.yahoo.com/iuboconganh

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết