Miền nắng mới...

Go down

Miền nắng mới... Empty Miền nắng mới...

Bài gửi by Shadow on Mon Mar 15, 2010 10:34 pm

Mình viết nó cũng hơn 1 năm rồi,cũng chẳng là truyện ngắn hay gì cả,viết trong blog về bồ công anh. Chẳng biết từ khi nào loài hoa này khiến mình có nhiều xúc cảm đến thế. 4rum lại đang ít bài mới quá nên mình liều mạng post câu truyện ngốc nghếch này... mọi người đọc mỏi mắt,chán,sai chính tả thì bỏ qua nhé ^^
cảm ơn nhiều !!
À hồi đó mình cũng không biết những hạt trắng ngà bay đi là quả ^^ cứ ngỡ đó là hoa cơ Big grin...
nếu có sai sót gì mong mọi người bỏ qua ^^Miền nắng mới .
... Một chú chim cùng một cuộc sống " nuôi - nhốt " . Ắt hẳn quy luật tự nhiên sẽ ép chú nhu cầu một cuộc sống tự do,để đôi cánh cha mẹ chú sinh ra kia và " sự bay " mà tạo hoá ban ưu ái ban tặng cho loài chim kia được thoả sức mà tung bay trên bầu trời xanh nhẹ nhàng ... chút nắng thưm mùi tự do ... nhưng bản năng của chú , tự do của chú bị tước đi và cuộc sống giam cầm ... khiến chú chết .
Chú chim chết đi , một lần nữa chú nhận được ưu ái từ tạo hoá - và lần này có lẽ là lần cuối cùng . Cũng có thể nói tạo hoá đền đáp cho chú thì đúng hơn - đền đáp cho chú được trở thành " Một cơn gió " . Vậy là một lần nữa chú được hưởng đặc ân , được hưởng thứ khả năng mà biết bao sinh vật phải ghen tỵ ấy , đó chính là ... " sự bay " . Bay để hưởng trọn vẹn hơn tự do ? Bay vì một điều giản dị thôi ... đó là tìm kiếm tình yêu dành cho mảnh đất mà chỉ có đướng trên cao - hay tung mình trên khoảng không bao la mới quan sát hết thấy được vẻ dẹp tổng thể của nó . Vậy là chú chim hoá thành cơn gió lạ ... bay ... bay ... phiêu du khắp nơi , vậy là thoả được khát khao bản năng mà cuộc đời chú chim thèm muốn ...
Một ngày kia " chàng gió " thấy mệt mỏi và cần phải nghỉ ngơi đôi chút . Chàng dừng chân bên một ngọn đồi nho nhỏ mà khắp nới mọc toàn cỏ dại . Lim dim trong giấc ngủ thì chàng choàng tỉnh giấc , có tiếng hát ai đó vi vu quanh đây ... có tiéng hát của " hơn một ai đó " quanh đây . tiếng hát chào nắng , chào bình minh ... Một bông hoa gì đó trăng trắng , một cô tiên ... và " hơn một cô tiên " ... một loài hoa ? - Không phải mà rõ ràng đó là những cô tiên cánh trắng đang nghỉ ngơi trên cành của một loài cây nào đó . Các cô khẽ hát vi vu khúc ca về loài " bồ công anh " , một loài hoa dại nhưng kiêu xa , một loài hoa vô cùng nhỏ bé , rất đỗi mong manh nhưng lại vô cùng mạnh mẽ ... loài hoa bay cùng gió . Chàng gió nhẹ nhàng lướt tới sát lại gần hơn các nàng tiên trăng trắng ấy . Chàng nhận ra rõ hơn , khúc hát tự do . Khúc hát về một miền đầy nắng . Cuộc đời là một chú chim chàng đã từng hát nó đây mà ! Ngay cả khi là một cơn gió cậu cũng luôn " rít " lên bài ca này mà !
- Gió này ! Cùng đi với chúng tôi nhé ?
Những cô tiên nhỏ đòng thanh cất tiếng nói . Và nó vô tình thành một hợp âm du dương , một hợp am của tiwngs guitar cổ điển .
- Đi ... mà các bạn đi đâu ?
Gió vẫn còn run run trước điều mới lạ mình vừa được chứng kiến . Cậu rụt rè hỏi lại những cô tiên nhỏ bé .
-Đi tìm miền nắng mới !
Vang bên tai gió vẫn là tiếng hợp âm ấy , nó vẫn như vậy từ đầu đến cuối ... du dương trầm bổng . Trong đầu gió lúc này đang mơ hồ về một nơi mới lạ có tên " miền nắng mới " , nó có gì khác so với những miền đất mà gió đã từng đi qua ?
-Các bạn là hoa mà ? Tại sao phải đi tới miền nắng mới ?
-C...h...ú...n...g...t...ô...i...l...à...n...h...ữ...n...g...c...ô...t...i...ê...n .
Đến bấy giờ dường như trong đầu gió đã mập mờ về nơi mang tên " miền nắng mới " mà những cô tiên " bồ công anh " nhắc đến kia ." Họ là những cô tiên chở đi ước mơ của bao cậu bé , cô bé . Đem chúng đến miền nắng mới để biến chúng thành hiẹn thực " - cậu tưởng tượng ra như vậy.
-Vậy ... tại sao các cô lại đi đến miền nắng mới ?
- Những bác mây nói với chúng tôi , miền nắng mới là nơi ngập tràn tình yêu-chúng tôi tớ đó kiếm tìm hạnh phúc-cho bản thân và cho cả " hơn một bản thân " nữa .
Trong đầu gió đã rõ hơn hình ảnh về một nơi có tên miền nắng mới ấy , một nơi chỉ có nắng không có bóng đêm , mặt trời luôn luôn chiếu những tia nắng vàng nhè nhẹ lên khắp mảnh đất,ở đó mọi thứ sống hoà hợp với nhau , ở đó chàn đầy tự do ... và quan trọng hơn ở đó không có con người sinh sống . Gió phải đi thôi , phải đi để thoả khao khát tự do , khao khát hạnh phúc của cuộc đơì gió ... và còn cho cả cuộc đời chú chim trong gió .
- Vậy thì - BAY thôi !!!!
Dứt lời gió vùng mình khỏi mặt đát, rũ bỏ sự nương nhờ mà chàng đã nhận từ đất . Gió rít lên từng cơn - từng cơn ... Lúc lên thật cao , rồi lúc ại chìm xuống là là mặt đất như một bản nhạc trầm bổng vậy , cùng theo gió là " nhiều hơn một " cô tiên đang tung tăng nhảy múa , ca hát cùng với bản nhạc của gió , họ kết thành những nốt nhạc của khúc ca tự do , của tình yêu , của khát khao tuổi trẻ , của không gian , của thời gian ... và của một ước mơ về một nơi mọi thứ hoàn mĩ ... hoàn mĩ đến mức có mơ họ cũng không thể nào tưởng tượng được ... khát khao dường như trỗi dậy mạnh hơn nhờ bản năng thuần tuý .
Ai cũng vậy , sinh ra luôn có nhu cầu và khát khao riêng cho bản thân . Sinh ra con người có đôi chân để bước đi đến những miền đất lạ, chú chim có đôi cánh để tung bay trong nắng , chú cá nhỏ có cái đuôi và những chiếc vây để lượn lờ khắp các dòng nước trong xanh ... hay cơn gió và những cô tiên " bồ công anh " kia có đôi cánh của riêng mình , để tung bay về một nơi mang tên " miền nắng mới " , nơi mà chưa ai đã từng đặt chân tới - và có lẽ cũng chưa có con người nào từng đặt chân tới - chưa có sinh vật luôn tước đi tự do của sinh vật khác ... những sinh vật nhỏ bé , mong manh , yếu đuối hơn mình .
Và cuộc hành trình của gió cùng những nàng tiên " bồ công anh " vẫn cứ tiếp tục , vẫn cứ bay bay , vẫn cứ hát vang khúc hát tự do ấy ... để rồi một sớm mai họ đặt chân ới đầu của một thi trấn lớn . Và trước đó có một tấm biển nho nhỏ ghi dòng chữ ánh vàng " Thị trấn Miền Nắng Mới " ... Họ reo vang , họ ôm nhau nhảy lên sung sướng và những sinh vật theo cùng cũng nhảy lên vì đã tìm thấy cái mà mình tìm kiếm " Miền Nắng Mới " trong suy nghĩ -trong mong chờ-trong khát khao-hy vọng đã hiện ra trước mắt . Vậy là họ sẽ tìm thấy ở đó những điều tốt đẹp nhất mà họ có thể tưởng tượng ra ?
Họ bước chân qua cổng dẫn vào thị trấn và ngạc nhiên ở đây có người sống,ở đây cũng có gió rồi,ở đây cũng có những bông bồ công anh ... ở đây nhiều nhiều những sinh vật như miền đất nơi họ quyết định rời xa để tìm kiếm " mìên nắng mới " . Và lạ ì hơn ở đây cũng có sự giam cầm những chú chim ! NHưng cũng lại có cả tự do nữa ,cũng có cả tình yêu . Dường như thị trấn Miền Nắng Mới này là một sự trùng hợp về tên rồi ... chắc đó không phải miền nắng mới mà họ tìm rồi . Họ nghỉ ngơi phút chốc và lại tiếp tục lên đường ... tiếp tục sự tìm kiếm ...
Bay ... bay ... đi ... đi ... mãi đến một nơi có tên " Thị trấn Miền Nắng Mới 2 " và họ cũng chỉ thấy có vậy . Vẫn là những thứ giống như " thị trấn Miền Nắng Mới " và giống như miền đất họ xuất phát . Chắc là cũng không phải đây rồi , tiếp tục lên đường và trong suy nghĩ họ vẫn có một " Miền nắng mới " khác cơ ...
Thế rồi họ lại đến một nơi khác , một nơi được xây đắp và bao phủ bởi " cát " , ở đây không có tấm biển nào cả ... nhưng nó thật sự nhiều nắng đấy , bao la rộng lớn đấy và không hề có bóng dáng của con người ... Họ reo vang , họ nhảy múa , ca hát ...
Quả là nhiều nắng thật đấy , nắng cháy biến đất thành cát , nắng biến lá cây bồ công anh thành gai , nắng thiêu cháy những cô tiên ... mọi sinh vậy đi theo đều bị thiêu cháy hết chỉ con lại gió vẫn rít lên vì sung sướng ... chàng có quá nhiều không gian để thoả sức bay , để kiếm tìm hạnh phúc , kiếm tìm những thứ mà " nghe mây kể với những cô tiên bồ công anh " là nó rất tuyệt với ... phải ... những thứ tuyệt vời cả trong mơ gió cũng không tưởng tượng ra nổi cơ mà ...
... nhưng rồi cái nắng , nóng của nơi không rõ tên ấy cũng đã thiêu chết tất cả , gió không chết , nhưng vô tình chàng bị giam cầm bời chính sự bao la , rộng lớn ấy... chàng không thể nào tìm ra lối thoát khỏi nơi đó ... Và gió vẫn rít lên từng cơn ... chỉ có điều chàng rít lên thay tiếng khóc , khóc về một cái gì đó ... Trước khi tan biến trong đầu gió , trong suy nghĩ của bồ công anh chợt loé lên hình ảnh của mảnh đất họ ra đi và những tấm biển " thị trấn Miền Nắng Mới " ... hoài anh.

p/s : hoài anh là tag của mình nhé ^^
hoài : hoài niệm
anh : những gì tốt đẹp nhất
mình nghĩ 2 từ này nghĩa kiểu kiểu như thế ^^
Shadow
Shadow
Nụ bồ công anh
Nụ bồ công anh

Nam Tổng số bài gửi : 32
Tuổi : 28
Đến từ : dandelion's land

Công việc : student

Registration date : 25/02/2010


Về Đầu Trang Go down

Miền nắng mới... Empty Re: Miền nắng mới...

Bài gửi by bca2 on Mon Mar 22, 2010 9:54 pm

chà, chú này cũng văn chương quá nhỉ? Miền nắng mới... 30665
mình cũng từng tính viết, nhưng cứ được vài dòng là lại ... hơ hơ Miền nắng mới... 484204
cố gắng phát huy ná
bca2
bca2
Mục đồng
Mục đồng

Nam Tổng số bài gửi : 58
Registration date : 30/07/2008


http://boconganh.huhohi.com

Về Đầu Trang Go down

Miền nắng mới... Empty Re: Miền nắng mới...

Bài gửi by Shadow on Tue Mar 23, 2010 8:08 pm

thoi` viet dc dai the nay qua mat roi anh a ^^
Shadow
Shadow
Nụ bồ công anh
Nụ bồ công anh

Nam Tổng số bài gửi : 32
Tuổi : 28
Đến từ : dandelion's land

Công việc : student

Registration date : 25/02/2010


Về Đầu Trang Go down

Miền nắng mới... Empty Re: Miền nắng mới...

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết